Apple Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Để Mở Khóa iPhone

04 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18155)
Apple Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Để Mở Khóa iPhone
Apple Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Để Mở Khóa iPhone
Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple đang thử nghiệm hệ thống bảo mật mới, hứa hẹn sẽ cho phép người dùng hội nhập, xác thực thanh toán và mở các ứng dụng quan trọng bằng cách quét gương mặt. Tính năng sẽ được điều khiển bằng cảm biến 3D mới. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm tính năng quét nhãn cầu.

Độ chính xác và tốc độ của cảm biến là vấn đề chủ chốt của tính năng mới. Nó có thể quét gương mặt và mở khóa iPhone chỉ trong vài phần triệu giây, được thiết kế để hoạt động ngay cả khi thiết bị đang đặt trên một mặt phẳng mà người dùng không cần phải đưa sát mặt vào thiết bị. Tính năng vẫn đang được thử nghiệm và có thể sẽ không kịp trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo, nhưng vẫn mang mục tiêu cuối cùng là thay thế cảm biến vân tay Touch ID.

Trong quá trình thử nghiệm, tính năng mở khóa gương mặt đòi hỏi nhiều điểm dữ liệu hơn là máy quét vân tay, khiến nó an toàn hơn hệ thống Touch ID. Apple giới thiệu Touch ID vào năm 2013 trên iPhone 5S để mở khóa thiết bị và hỗ trợ xác thực thanh toán, hội nhập ứng dụng...

Apple không phải hãng đầu tiên áp dụng nhiều biện pháp xác thực sinh trắc học. Samsung đã tích hợp máy quét mống mắt để mở khóa thiết bị và thực hiện thanh toán. Dù vậy, tính năng của Galaxy S8 đã bị đánh giá không tốt vì người dùng dễ dàng lừa cảm biến bằng ảnh chụp đôi mắt của họ. Ngược lại, cảm biến của Apple nhận diện 3D nên không dễ bị lừa bởi các ảnh 2D. Đầu năm 2017, JP Morgan Chase và các hãng nghiên cứu khác dự báo cảm biến 3D sẽ có mặt trong iPhone tiếp theo.


iPhone 2017 sẽ đánh dấu bước nâng cấp lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây đối với dòng sản phẩm quan trọng nhất của Apple. Hồi năm 2016, Apple ra mắt iPhone 7 và 7 Plus, tập trung vào camera và cải thiện tốc độ, còn lại vẫn giữ thiết kế như iPhone 6S. iPhone đang chiếm 2/3 doanh thu Apple, trở thành trung tâm cho các sản phẩm khác như Apple Watch, Apple TV và HomePod.


Ngoài tính năng mở khóa bằng gương mặt, Apple cũng được cho là đang thử nghiệm các nguyên mẫu iPhone trang bị chip riêng để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI) và màn hình hiển thị nội dung ở tốc độ khung hình cao hơn. Chip còn được gọi là Apple Neural Engine trong nội bộ và có thể tăng thời lượng pin cho thiết bị. Còn màn hình trong thử nghiệm tương tự màn hình ProMotion trong các iPad mới nhất.

Apple cũng đang thử nghiệm thiết kế khung kính, viền kim loại mới và màn hình lớn hơn nhưng trong thân máy gọn hơn. iPhone mới có thể dùng mặt kính ở cả trước và sau, nối liền bằng khung thép không gỉ, chứa các nút âm lượng và nút nguồn. Mặt kính hai bên trông như tiếp nối liên tục vì khung rất mỏng.

Nhìn chung, iPhone thế hệ mới được cho là sẽ dùng màn hình OLED, cho màu sắc chính xác hơn, bên cạnh hai thiết bị nâng cấp từ iPhone 7, 7 Plus nhưng vẫn sử dụng màn hình LCD. Cảm biến 3D đang được thử nghiệm cho phiên bản OLED. Cả 3 phiên bản đều sẽ dùng chip nhanh hơn, hiệu quả hơn dựa trên quy trình sản xuất 10nm. iPhone màn hình LCD sẽ được bán ra sớm hơn iPhone màn hình OLED vì không bị khan hiếm nguồn cung.

Trong khi đó, iPhone màn hình OLED có kích thước tương tự iPhone 7 nhưng màn hình lớn như iPhone 7 Plus. Máy có thể loại bỏ nút Home vật lý để thay bằng nút bấm ẩn dưới màn hình. Đồng thời, Apple cũng đang phát triển tính năng thực tế tăng cường (AR). Chưa rõ cảm biến 3D mới có hỗ trợ không hay chỉ tập trung vào tính năng quét để xác thực và bảo mật. Hiện những nỗ lực AR công khai của hãng chỉ dành cho ARKit, phần mềm cho phép các lập trình viên viết các ứng dụng AR cho iPhone.
51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.