Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack

06 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18696)
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Sàn Bitcoin Lớn Thứ 4 Thế Giới Bị Hack
Khoảng đầu tháng 07/2017, Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 trên thế giới, đã bị tấn công và đánh cắp tiền trong tài khoản khách hàng.

Theo đó, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Ethereum lớn thứ 4 trên thế giới Bithumb, đặt tại Hàn Quốc và cũng là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại nước này, đã bị hacker tấn công và đánh cắp hàng tỷ Won trong các tài khoản khách hàng. Trang tin địa phương Kyunghyang Shinmun đã phỏng vấn một nạn nhân của vụ tấn công và được biết: “Số tiền ảo Bitcoin trị giá 10 triệu Won trong tài khoản của tôi đã biến mất chỉ sau một đêm”. Các hacker đã tấn công và đánh cắp tài khoản giao dịch của hơn 31,800 khách hàng của sàn Bithumb. Các thông tin cá nhân bị đánh cắp bao gồm tên tài khoản, tên thật khách hàng, số điện thoại và địa chỉ email.

Đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của hacker, nhưng cũng khẳng định rằng kẻ tấn công không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền ảo lưu trữ trên sàn Bithumb. Điều này cũng có nghĩa là các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền. Tuy nhiên, đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại của khách hàng về việc tài khoản tiền ảo của họ đã biến mất hoàn toàn. Những điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị hacker đánh cắp cả mật mã xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía Bithumb cho biết sẽ đền bù mỗi khách hàng một khoản tiền trị giá 100,000 Won và sẽ tiếp tục đánh giá các thiệt hại để trả lại số tiền bị mất cho khách hàng.

Vụ việc Bithumb cho thấy mối nguy hiểm của các sàn chứng khoản ảo, với lượng tiền Bitcoin lớn rất dễ trở thành mục tiêu của các hacker. Trong tương lai gần, Hàn Quốc cũng đang xem xét sửa đổi luật Tài chính Điện tử và hợp pháp hóa tiền ảo Bitcoin và Ethereum.
531Vote
446Vote
380Vote
212Vote
17Vote
3.5176
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.