LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020

10 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 24068)
LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020
LG Sẽ Sản Xuất Hàng Loạt Màn Hình Dẻo OLED Trong Năm 2020
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, LG Display sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED dẻo vào năm 2020. Chất lượng hình ảnh của màn hình OLED đã rất được ưa chuộng và đang dần trở nên quen thuộc hơn với khách hàng, nhưng các nhà sản xuất nổi tiếng như LG Display vẫn đang muốn vượt qua giới hạn của công nghệ màn hình mới.

Hiện LG Display đang tập trung vào việc giảm thiểu kích thước của màn hình. Công ty quan sát thấy rằng kích thước của tấm nền cần phải được cải thiện, đặc biệt là khi nó không được sử dụng. Khi màn hình uốn dẻo đã trở nên phổ biến, người dùng sẽ nhận thấy lợi ích của nó trong việc tiết kiệm diện tích. Điều này đặc biệt quan trọng và hữu ích đối với những người dùng sống ở thành thị, nơi thường có không gian khá chất hẹp. Ngoài ra, chúng cũng có thể sẽ thay thế máy chiếu thông thường trong các phòng hội thảo và nhiều địa điểm khác.

LG Display đã phát triển công nghệ màn hình dẻo từ khá lâu, hãng đã giới thiệu một mẫu thử nghiệm từ năm 2015. Dù có thể tạo ra những tấm nền có kích thước nhỏ hơn, nhưng các phiên bản lớn sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn, nên hãng đang đặt mục tiêu sản xuất 2 kích thước là 55 inch và 75 inch. Dự kiến, giá của sản phẩm sẽ vào khoảng 30 triệu Won (khoảng 25,988 USD), nhưng mức giá thực tế sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước màn hình và kiểu dáng.

Các nhà sản xuất tấm nền OLED đang phải đẩy nhanh dây chuyền sản xuất để có thể kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngày càng có nhiều thiết bị như smartphone hay TV tận dụng được sức mạnh của OLED, các công ty hy vọng sẽ chiếm được 1 phần của thị trường đang phát triển mạnh mẽ.

LG Display cũng  đã đầu tư một khoản tiền lớn vào các nhà máy sản xuất và nâng cấp máy móc, trang thiết bị của các cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, công ty cũng đang hợp tác với nhiều hãng khác để tạo ra những sản phẩm mới. Những hợp đồng và các khoản đầu tư đóng vai trò rất quan trọng với LG Display trong cuộc cạnh tranh chiếm giữ thị phần, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất màn hình OLED cho smartphone.
530Vote
42Vote
310Vote
212Vote
19Vote
3.563
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.