Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước

11 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18145)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon luôn đi tiên phong trong việc thử nghiệm các cách thức mới cất giữ và cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Công tu từng đề xuất ý tưởng kho hàng dạng tháp phục vụ việc vận chuyển hàng bằng drone.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Amazon tiếp tục ghi danh bằng sáng chế cho một kho hàng có tên gọi “Kho chứa hàng dưới nước”. Bằng sáng chế mô tả cách cất giữ hàng hóa trong kho ở dưới nước với độ sâu được kiểm soát bằng một chiếc hộp có chứa nhiều thiết bị công nghệ gắn với mỗi kiện hàng.

Chiếc hộp đặc biệt sẽ là chìa khóa của hệ thống kho hàng dưới nước. Theo miêu tả, hộp có chứa thiết bị có thể nhận và gửi các hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tín hiệu âm thanh. Hộp có thể điều khiển kiện hàng xuống độ sâu cần thiết cho việc lưu trữ, hoặc nổi lên khi cần vận chuyển. Khi kiện hàng được vận chuyển, hộp sẽ tự động tách ra và gắn vào kiện hàng mới để tiếp tục công việc.

Toàn bộ quy trình cất giữ của kho hàng dưới nước sẽ được tự động hóa. Chiếc hộp sẽ kết nối với một mạng điều khiển và điều chỉnh độ sâu của hàng hóa thông qua cảm biến chiều sâu, khí nén... Nhờ có tích hợp GPS, hộp có thể cho phép cất giữ hàng hóa ở bất vùng nước nào và dễ dàng thu hồi khi cần thiết. Với sự hỗ trợ của hệ thống quạt đẩy, Amazon có thể cất giữ hàng hóa ở một khu vực kho dưới nước bí mật, có bề mặt được phủ kín hoàn toàn.

Việc cất giữ hàng hóa dưới nước có nhiều ưu điểm. Hàng hóa được chứa trong những bao bì chống thấm và gắn những chiếc hộp đặc biệt có thể được thả từ xe tải hoặc máy bay xuống kho hàng dưới nước mà không sợ bị thiệt hại do va đập. Khi đã xuống kho, hộp sẽ đảm nhiệm mọi công việc tiếp theo, không cần tới công nhân. Việc thuê không gian kho hàng dưới nước chắc chắn rẻ hơn nhiều so với cùng một diện tích trên mặt đất, nên cũng sẽ giúp giảm chi phí kho bãi. Thậm chí, có thể tận dụng những vùng nước bỏ không để làm kho còn giúp giảm chi phí tới mức thấp hơn nữa.
540Vote
42Vote
38Vote
214Vote
117Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.