Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước

11 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 5243)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon luôn đi tiên phong trong việc thử nghiệm các cách thức mới cất giữ và cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Công tu từng đề xuất ý tưởng kho hàng dạng tháp phục vụ việc vận chuyển hàng bằng drone.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Amazon tiếp tục ghi danh bằng sáng chế cho một kho hàng có tên gọi “Kho chứa hàng dưới nước”. Bằng sáng chế mô tả cách cất giữ hàng hóa trong kho ở dưới nước với độ sâu được kiểm soát bằng một chiếc hộp có chứa nhiều thiết bị công nghệ gắn với mỗi kiện hàng.

Chiếc hộp đặc biệt sẽ là chìa khóa của hệ thống kho hàng dưới nước. Theo miêu tả, hộp có chứa thiết bị có thể nhận và gửi các hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tín hiệu âm thanh. Hộp có thể điều khiển kiện hàng xuống độ sâu cần thiết cho việc lưu trữ, hoặc nổi lên khi cần vận chuyển. Khi kiện hàng được vận chuyển, hộp sẽ tự động tách ra và gắn vào kiện hàng mới để tiếp tục công việc.

Toàn bộ quy trình cất giữ của kho hàng dưới nước sẽ được tự động hóa. Chiếc hộp sẽ kết nối với một mạng điều khiển và điều chỉnh độ sâu của hàng hóa thông qua cảm biến chiều sâu, khí nén... Nhờ có tích hợp GPS, hộp có thể cho phép cất giữ hàng hóa ở bất vùng nước nào và dễ dàng thu hồi khi cần thiết. Với sự hỗ trợ của hệ thống quạt đẩy, Amazon có thể cất giữ hàng hóa ở một khu vực kho dưới nước bí mật, có bề mặt được phủ kín hoàn toàn.

Việc cất giữ hàng hóa dưới nước có nhiều ưu điểm. Hàng hóa được chứa trong những bao bì chống thấm và gắn những chiếc hộp đặc biệt có thể được thả từ xe tải hoặc máy bay xuống kho hàng dưới nước mà không sợ bị thiệt hại do va đập. Khi đã xuống kho, hộp sẽ đảm nhiệm mọi công việc tiếp theo, không cần tới công nhân. Việc thuê không gian kho hàng dưới nước chắc chắn rẻ hơn nhiều so với cùng một diện tích trên mặt đất, nên cũng sẽ giúp giảm chi phí kho bãi. Thậm chí, có thể tận dụng những vùng nước bỏ không để làm kho còn giúp giảm chi phí tới mức thấp hơn nữa.
528Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).