Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước

11 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 4802)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon luôn đi tiên phong trong việc thử nghiệm các cách thức mới cất giữ và cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Công tu từng đề xuất ý tưởng kho hàng dạng tháp phục vụ việc vận chuyển hàng bằng drone.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Amazon tiếp tục ghi danh bằng sáng chế cho một kho hàng có tên gọi “Kho chứa hàng dưới nước”. Bằng sáng chế mô tả cách cất giữ hàng hóa trong kho ở dưới nước với độ sâu được kiểm soát bằng một chiếc hộp có chứa nhiều thiết bị công nghệ gắn với mỗi kiện hàng.

Chiếc hộp đặc biệt sẽ là chìa khóa của hệ thống kho hàng dưới nước. Theo miêu tả, hộp có chứa thiết bị có thể nhận và gửi các hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tín hiệu âm thanh. Hộp có thể điều khiển kiện hàng xuống độ sâu cần thiết cho việc lưu trữ, hoặc nổi lên khi cần vận chuyển. Khi kiện hàng được vận chuyển, hộp sẽ tự động tách ra và gắn vào kiện hàng mới để tiếp tục công việc.

Toàn bộ quy trình cất giữ của kho hàng dưới nước sẽ được tự động hóa. Chiếc hộp sẽ kết nối với một mạng điều khiển và điều chỉnh độ sâu của hàng hóa thông qua cảm biến chiều sâu, khí nén... Nhờ có tích hợp GPS, hộp có thể cho phép cất giữ hàng hóa ở bất vùng nước nào và dễ dàng thu hồi khi cần thiết. Với sự hỗ trợ của hệ thống quạt đẩy, Amazon có thể cất giữ hàng hóa ở một khu vực kho dưới nước bí mật, có bề mặt được phủ kín hoàn toàn.

Việc cất giữ hàng hóa dưới nước có nhiều ưu điểm. Hàng hóa được chứa trong những bao bì chống thấm và gắn những chiếc hộp đặc biệt có thể được thả từ xe tải hoặc máy bay xuống kho hàng dưới nước mà không sợ bị thiệt hại do va đập. Khi đã xuống kho, hộp sẽ đảm nhiệm mọi công việc tiếp theo, không cần tới công nhân. Việc thuê không gian kho hàng dưới nước chắc chắn rẻ hơn nhiều so với cùng một diện tích trên mặt đất, nên cũng sẽ giúp giảm chi phí kho bãi. Thậm chí, có thể tận dụng những vùng nước bỏ không để làm kho còn giúp giảm chi phí tới mức thấp hơn nữa.
527Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc