Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước

11 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18315)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon luôn đi tiên phong trong việc thử nghiệm các cách thức mới cất giữ và cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Công tu từng đề xuất ý tưởng kho hàng dạng tháp phục vụ việc vận chuyển hàng bằng drone.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Amazon tiếp tục ghi danh bằng sáng chế cho một kho hàng có tên gọi “Kho chứa hàng dưới nước”. Bằng sáng chế mô tả cách cất giữ hàng hóa trong kho ở dưới nước với độ sâu được kiểm soát bằng một chiếc hộp có chứa nhiều thiết bị công nghệ gắn với mỗi kiện hàng.

Chiếc hộp đặc biệt sẽ là chìa khóa của hệ thống kho hàng dưới nước. Theo miêu tả, hộp có chứa thiết bị có thể nhận và gửi các hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tín hiệu âm thanh. Hộp có thể điều khiển kiện hàng xuống độ sâu cần thiết cho việc lưu trữ, hoặc nổi lên khi cần vận chuyển. Khi kiện hàng được vận chuyển, hộp sẽ tự động tách ra và gắn vào kiện hàng mới để tiếp tục công việc.

Toàn bộ quy trình cất giữ của kho hàng dưới nước sẽ được tự động hóa. Chiếc hộp sẽ kết nối với một mạng điều khiển và điều chỉnh độ sâu của hàng hóa thông qua cảm biến chiều sâu, khí nén... Nhờ có tích hợp GPS, hộp có thể cho phép cất giữ hàng hóa ở bất vùng nước nào và dễ dàng thu hồi khi cần thiết. Với sự hỗ trợ của hệ thống quạt đẩy, Amazon có thể cất giữ hàng hóa ở một khu vực kho dưới nước bí mật, có bề mặt được phủ kín hoàn toàn.

Việc cất giữ hàng hóa dưới nước có nhiều ưu điểm. Hàng hóa được chứa trong những bao bì chống thấm và gắn những chiếc hộp đặc biệt có thể được thả từ xe tải hoặc máy bay xuống kho hàng dưới nước mà không sợ bị thiệt hại do va đập. Khi đã xuống kho, hộp sẽ đảm nhiệm mọi công việc tiếp theo, không cần tới công nhân. Việc thuê không gian kho hàng dưới nước chắc chắn rẻ hơn nhiều so với cùng một diện tích trên mặt đất, nên cũng sẽ giúp giảm chi phí kho bãi. Thậm chí, có thể tận dụng những vùng nước bỏ không để làm kho còn giúp giảm chi phí tới mức thấp hơn nữa.
540Vote
42Vote
38Vote
214Vote
117Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.