Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước

11 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 18557)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nhà Kho Dưới Nước
Amazon luôn đi tiên phong trong việc thử nghiệm các cách thức mới cất giữ và cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Công tu từng đề xuất ý tưởng kho hàng dạng tháp phục vụ việc vận chuyển hàng bằng drone.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Amazon tiếp tục ghi danh bằng sáng chế cho một kho hàng có tên gọi “Kho chứa hàng dưới nước”. Bằng sáng chế mô tả cách cất giữ hàng hóa trong kho ở dưới nước với độ sâu được kiểm soát bằng một chiếc hộp có chứa nhiều thiết bị công nghệ gắn với mỗi kiện hàng.

Chiếc hộp đặc biệt sẽ là chìa khóa của hệ thống kho hàng dưới nước. Theo miêu tả, hộp có chứa thiết bị có thể nhận và gửi các hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tín hiệu âm thanh. Hộp có thể điều khiển kiện hàng xuống độ sâu cần thiết cho việc lưu trữ, hoặc nổi lên khi cần vận chuyển. Khi kiện hàng được vận chuyển, hộp sẽ tự động tách ra và gắn vào kiện hàng mới để tiếp tục công việc.

Toàn bộ quy trình cất giữ của kho hàng dưới nước sẽ được tự động hóa. Chiếc hộp sẽ kết nối với một mạng điều khiển và điều chỉnh độ sâu của hàng hóa thông qua cảm biến chiều sâu, khí nén... Nhờ có tích hợp GPS, hộp có thể cho phép cất giữ hàng hóa ở bất vùng nước nào và dễ dàng thu hồi khi cần thiết. Với sự hỗ trợ của hệ thống quạt đẩy, Amazon có thể cất giữ hàng hóa ở một khu vực kho dưới nước bí mật, có bề mặt được phủ kín hoàn toàn.

Việc cất giữ hàng hóa dưới nước có nhiều ưu điểm. Hàng hóa được chứa trong những bao bì chống thấm và gắn những chiếc hộp đặc biệt có thể được thả từ xe tải hoặc máy bay xuống kho hàng dưới nước mà không sợ bị thiệt hại do va đập. Khi đã xuống kho, hộp sẽ đảm nhiệm mọi công việc tiếp theo, không cần tới công nhân. Việc thuê không gian kho hàng dưới nước chắc chắn rẻ hơn nhiều so với cùng một diện tích trên mặt đất, nên cũng sẽ giúp giảm chi phí kho bãi. Thậm chí, có thể tận dụng những vùng nước bỏ không để làm kho còn giúp giảm chi phí tới mức thấp hơn nữa.
540Vote
42Vote
38Vote
214Vote
117Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.