Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

15 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 22712)
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh
Vertu Ngừng Hoạt Động Sản Xuất Ở Anh

Khoảng giữa tháng 07/2017, chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền chỉ 1.9 triệu Bảng Anh (khoảng 2.4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh. Theo trang The Financial Times và The Telegraph, vì không thể trả được khoản nợ 128 triệu Bảng Anh, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất, đóng cửa nhà máy tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng cũng sẽ mất việc.

 

Murat Hakan Uzan, doanh nhân lưu vong đang sống tại Pháp, đã mua lại Vertu vào tháng 03/2017, sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Tuy nhiên, trang The Financial Times cũng cho biết, Murat Hakan Uzan vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại thương hiệu Vertu trong tương lai.

 

Nhưng dù được hồi sinh, có thể những yếu tố làm nên thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu sẽ khó được tiếp tục duy trì. Chẳng hạn như những tay thợ thủ công lành nghề, lắp ráp những chiếc điện thoại bằng tay; hay những loại vật liệu siêu quý đã góp phần tạo ra những sản phẩm điện thoại nổi tiếng có giá lên tới hơn 30,000 USD.

 

Vertu bắt đầu hoạt động từ năm 1998, ban đầu là một bộ phận của hãng điện thoại Nokia. Sau đó, Nokia bán lại Vertu cho công ty cổ phần tư nhân EQT. Đến năm 2015, Vertu thuộc về Godin Holdings. Sau đó, doanh nhân Murat Hakan Uzan mua lại Vertu vào tháng 03/2017, và đây có lẽ cũng là thương vụ cuối cùng.
591Vote
43Vote
316Vote
212Vote
19Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD