Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo

16 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 17696)
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Khoảng giữa tháng 07/2017, Apple dường như đã bắt đầu xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS, nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng, Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Theo Apple, ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba, và điều này vi phạm chính sách của App Store.

Apple cũng sẽ chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski nên thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm, ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN. Đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối ứng dụng AdBlock. Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng chặn quảng cáo tương tự như AdBlock, và có khả năng cũng sẽ có số phận tương tự. Động thái mới của Apple có vẻ như sẽ gây rắc rối cho các nhà phát triển, buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động của một số ứng dụng.

Thời gian gần đây, Apple đã rất nghiêm ngặt trong kiểm soát việc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm nghìn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store, được cho là nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
521Vote
40Vote
314Vote
211Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).