Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo

16 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 17889)
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Khoảng giữa tháng 07/2017, Apple dường như đã bắt đầu xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS, nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng, Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Theo Apple, ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba, và điều này vi phạm chính sách của App Store.

Apple cũng sẽ chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski nên thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm, ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN. Đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối ứng dụng AdBlock. Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng chặn quảng cáo tương tự như AdBlock, và có khả năng cũng sẽ có số phận tương tự. Động thái mới của Apple có vẻ như sẽ gây rắc rối cho các nhà phát triển, buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động của một số ứng dụng.

Thời gian gần đây, Apple đã rất nghiêm ngặt trong kiểm soát việc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm nghìn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store, được cho là nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
521Vote
40Vote
314Vote
211Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.