Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo

16 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 17946)
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Khoảng giữa tháng 07/2017, Apple dường như đã bắt đầu xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS, nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng, Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Theo Apple, ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba, và điều này vi phạm chính sách của App Store.

Apple cũng sẽ chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski nên thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm, ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN. Đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối ứng dụng AdBlock. Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng chặn quảng cáo tương tự như AdBlock, và có khả năng cũng sẽ có số phận tương tự. Động thái mới của Apple có vẻ như sẽ gây rắc rối cho các nhà phát triển, buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động của một số ứng dụng.

Thời gian gần đây, Apple đã rất nghiêm ngặt trong kiểm soát việc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm nghìn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store, được cho là nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
521Vote
40Vote
314Vote
211Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.