Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo

16 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 17554)
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Apple Bắt Đầu Kiểm Soát Gắt Các Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo
Khoảng giữa tháng 07/2017, Apple dường như đã bắt đầu xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS, nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng, Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Theo Apple, ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba, và điều này vi phạm chính sách của App Store.

Apple cũng sẽ chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski nên thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm, ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN. Đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối ứng dụng AdBlock. Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng chặn quảng cáo tương tự như AdBlock, và có khả năng cũng sẽ có số phận tương tự. Động thái mới của Apple có vẻ như sẽ gây rắc rối cho các nhà phát triển, buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động của một số ứng dụng.

Thời gian gần đây, Apple đã rất nghiêm ngặt trong kiểm soát việc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm nghìn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store, được cho là nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
521Vote
40Vote
314Vote
211Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.