Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện

16 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18592)
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Tính đến giữa tháng 07/2017, thời điểm ra mắt iPhone 8 đã khá cận kề, nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, khiến Apple buộc phải hỗ trợ các nhà cung ứng còn lại bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.

Theo trang Korean Herald, Apple đã mua một số thiết bị có giá trị tới 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không được các nhân viên của Apple sử dụng mà thay vào đó sẽ cho các nhà cung ứng thuê để giúp tăng sản lượng.

Được biết, bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện quan trọng, vì nó được dùng để kết nối các bộ phận như màn hình và camera bên trong iPhone. Ngoài ra, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn các loại bảng mạch in thông thường khác. Việc đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện là một điều cần thiết đối với Apple.

Apple quyết định cho thuê thiết bị sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ từ bỏ hợp đồng, được cho là nhà cung ứng từ Đài Loan. Lý do khiến nhà cung ứng rút khỏi hợp đồng với Apple đã không được nêu cụ thể. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phía nhà cung ứng đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của Apple.

Hiện chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. Apple đã quyết định sẽ hỗ trợ bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho thuê lại.

Trong năm 2017, một số nguồn tin dự đoán Apple sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để sản xuất iPhone. Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới tại Hàn Quốc. Công ty có vẻ như đang gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiều bộ phận của iPhone 8, bao gồm cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tình hình có thể dẫn đến việc Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.
511Vote
40Vote
310Vote
215Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.