Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện

16 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18713)
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Tính đến giữa tháng 07/2017, thời điểm ra mắt iPhone 8 đã khá cận kề, nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, khiến Apple buộc phải hỗ trợ các nhà cung ứng còn lại bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.

Theo trang Korean Herald, Apple đã mua một số thiết bị có giá trị tới 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không được các nhân viên của Apple sử dụng mà thay vào đó sẽ cho các nhà cung ứng thuê để giúp tăng sản lượng.

Được biết, bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện quan trọng, vì nó được dùng để kết nối các bộ phận như màn hình và camera bên trong iPhone. Ngoài ra, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn các loại bảng mạch in thông thường khác. Việc đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện là một điều cần thiết đối với Apple.

Apple quyết định cho thuê thiết bị sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ từ bỏ hợp đồng, được cho là nhà cung ứng từ Đài Loan. Lý do khiến nhà cung ứng rút khỏi hợp đồng với Apple đã không được nêu cụ thể. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phía nhà cung ứng đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của Apple.

Hiện chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. Apple đã quyết định sẽ hỗ trợ bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho thuê lại.

Trong năm 2017, một số nguồn tin dự đoán Apple sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để sản xuất iPhone. Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới tại Hàn Quốc. Công ty có vẻ như đang gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiều bộ phận của iPhone 8, bao gồm cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tình hình có thể dẫn đến việc Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.
511Vote
40Vote
310Vote
215Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.