Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện

16 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18719)
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Tính đến giữa tháng 07/2017, thời điểm ra mắt iPhone 8 đã khá cận kề, nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, khiến Apple buộc phải hỗ trợ các nhà cung ứng còn lại bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.

Theo trang Korean Herald, Apple đã mua một số thiết bị có giá trị tới 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không được các nhân viên của Apple sử dụng mà thay vào đó sẽ cho các nhà cung ứng thuê để giúp tăng sản lượng.

Được biết, bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện quan trọng, vì nó được dùng để kết nối các bộ phận như màn hình và camera bên trong iPhone. Ngoài ra, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn các loại bảng mạch in thông thường khác. Việc đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện là một điều cần thiết đối với Apple.

Apple quyết định cho thuê thiết bị sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ từ bỏ hợp đồng, được cho là nhà cung ứng từ Đài Loan. Lý do khiến nhà cung ứng rút khỏi hợp đồng với Apple đã không được nêu cụ thể. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phía nhà cung ứng đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của Apple.

Hiện chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. Apple đã quyết định sẽ hỗ trợ bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho thuê lại.

Trong năm 2017, một số nguồn tin dự đoán Apple sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để sản xuất iPhone. Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới tại Hàn Quốc. Công ty có vẻ như đang gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiều bộ phận của iPhone 8, bao gồm cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tình hình có thể dẫn đến việc Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.
511Vote
40Vote
310Vote
215Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.