Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện

16 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18794)
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Apple Cho Đối Tác Thuê Thiết Bị Để Sản Xuất Linh Kiện
Tính đến giữa tháng 07/2017, thời điểm ra mắt iPhone 8 đã khá cận kề, nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, khiến Apple buộc phải hỗ trợ các nhà cung ứng còn lại bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.

Theo trang Korean Herald, Apple đã mua một số thiết bị có giá trị tới 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không được các nhân viên của Apple sử dụng mà thay vào đó sẽ cho các nhà cung ứng thuê để giúp tăng sản lượng.

Được biết, bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện quan trọng, vì nó được dùng để kết nối các bộ phận như màn hình và camera bên trong iPhone. Ngoài ra, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn các loại bảng mạch in thông thường khác. Việc đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện là một điều cần thiết đối với Apple.

Apple quyết định cho thuê thiết bị sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ từ bỏ hợp đồng, được cho là nhà cung ứng từ Đài Loan. Lý do khiến nhà cung ứng rút khỏi hợp đồng với Apple đã không được nêu cụ thể. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phía nhà cung ứng đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của Apple.

Hiện chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. Apple đã quyết định sẽ hỗ trợ bằng cách mua thiết bị sản xuất và cho thuê lại.

Trong năm 2017, một số nguồn tin dự đoán Apple sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để sản xuất iPhone. Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới tại Hàn Quốc. Công ty có vẻ như đang gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiều bộ phận của iPhone 8, bao gồm cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tình hình có thể dẫn đến việc Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.
511Vote
40Vote
310Vote
215Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.