Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm

21 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 14994)
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Khoảng giữa tháng 07/2017, 4 công ty chuyên lắp ráp chính của Apple tại Đài Loan đã cùng nhau đệ đơn kiện Qualcomm ra tòa với các cáo buộc thu phí bản quyền quá cao, vi phạm luật chống độc quyền.

Theo đó, nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia cuộc chiến pháp lý cùng với Apple để chống lại Qualcomm. Liên minh cho rằng Qualcomm đã thu tiền quá cao cho các bản quyền sáng chế và vi phạm luật chống độc quyền. Apple hiện đang phải trả các chi phí bản quyền cho Qualcomm thông qua các công ty, nhưng trong tương lai họ có thể sẽ thỏa thuận trực tiếp với Qualcomm. Các công ty bao gồm Foxconn Technology, Compal Electronics, Pegatron Corp và Wistron Corp, đã đưa vụ kiện chống lại Qualcomm đến tòa án quận liên bang ở San Diego. Đây đều là những công ty chuyên lắp ráp iPhone và iPad cho Apple.

Qualcomm hiện đang dẫn đầu thị trường về modem cho smartphone và là nhà cung cấp chính cho Apple, nhưng Apple vẫn chưa có thỏa thuận bằng sáng chế trực tiếp với Qualcomm. Apple đã ngừng thực hiện thanh toán cho cả 4 công ty sau khi họ kiện Qualcomm hồi tháng 01/2017 với giá trị tranh chấp lên đến 1 tỷ USD. Nên sự tham gia của Apple vào vụ kiện mới là không thể tránh khỏi.

Đây là động thái mới trong cuộc chiến kéo dài giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 05/2017, Qualcomm đã kiện 4 nhà sản xuất Đài Loan vì không trả tiền bản quyền. Đến tháng 07/2017, Qualcomm yêu cầu chính phủ Mỹ cấm một số model iPhone mới và ngừng bán các sản phẩm hiện hành.

Qualcomm cũng đang bị Ủy ban Thương mại Liên bang kiện vì liên quan đến cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Trước đó, Qualcomm từng khẳng định sẽ không bao giờ giữ lại hoặc đe doạ giữ lại nguồn cung cấp chip, để đạt được thỏa thuận với các điều khoản cấp phép không công bằng hoặc bất hợp lý. Tuy nhiên, Apple và các công ty khác đã đưa ra cáo buộc ngược lại.
529Vote
40Vote
312Vote
212Vote
18Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.