Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm

21 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15013)
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Khoảng giữa tháng 07/2017, 4 công ty chuyên lắp ráp chính của Apple tại Đài Loan đã cùng nhau đệ đơn kiện Qualcomm ra tòa với các cáo buộc thu phí bản quyền quá cao, vi phạm luật chống độc quyền.

Theo đó, nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia cuộc chiến pháp lý cùng với Apple để chống lại Qualcomm. Liên minh cho rằng Qualcomm đã thu tiền quá cao cho các bản quyền sáng chế và vi phạm luật chống độc quyền. Apple hiện đang phải trả các chi phí bản quyền cho Qualcomm thông qua các công ty, nhưng trong tương lai họ có thể sẽ thỏa thuận trực tiếp với Qualcomm. Các công ty bao gồm Foxconn Technology, Compal Electronics, Pegatron Corp và Wistron Corp, đã đưa vụ kiện chống lại Qualcomm đến tòa án quận liên bang ở San Diego. Đây đều là những công ty chuyên lắp ráp iPhone và iPad cho Apple.

Qualcomm hiện đang dẫn đầu thị trường về modem cho smartphone và là nhà cung cấp chính cho Apple, nhưng Apple vẫn chưa có thỏa thuận bằng sáng chế trực tiếp với Qualcomm. Apple đã ngừng thực hiện thanh toán cho cả 4 công ty sau khi họ kiện Qualcomm hồi tháng 01/2017 với giá trị tranh chấp lên đến 1 tỷ USD. Nên sự tham gia của Apple vào vụ kiện mới là không thể tránh khỏi.

Đây là động thái mới trong cuộc chiến kéo dài giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 05/2017, Qualcomm đã kiện 4 nhà sản xuất Đài Loan vì không trả tiền bản quyền. Đến tháng 07/2017, Qualcomm yêu cầu chính phủ Mỹ cấm một số model iPhone mới và ngừng bán các sản phẩm hiện hành.

Qualcomm cũng đang bị Ủy ban Thương mại Liên bang kiện vì liên quan đến cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Trước đó, Qualcomm từng khẳng định sẽ không bao giờ giữ lại hoặc đe doạ giữ lại nguồn cung cấp chip, để đạt được thỏa thuận với các điều khoản cấp phép không công bằng hoặc bất hợp lý. Tuy nhiên, Apple và các công ty khác đã đưa ra cáo buộc ngược lại.
529Vote
40Vote
312Vote
212Vote
18Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.