FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ

20 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16690)
FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
FBI Cảnh Báo Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
Khoảng giữa tháng 07/2017, FBI đã đưa ra một thông cáo nhằm cảnh báo các bậc phụ huynh về những nguy hiểm mà đồ chơi thông minh có thể gây ra cho trẻ em.

Theo đó, FBI cảnh báo rằng các món đồ chơi thông minh kết nối Internet có micro, định vị GPS, WiFi hoặc Bluetooth... có thể sẽ bị tội phạm lợi dụng để thu thập thông tin của trẻ em và gia đình. Điều này dẫn đến nguy cơ khiến trẻ bị giả mạo, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tệ hơn... FBI cho biết: “Khi nắm được các thông tin, tội phạm có thể dùng chúng để lừa đảo trẻ em. Ngoài ra, tội phạm còn có thể sử dụng những thông tin nhạy cảm như định vị GPS, nhận dạng cá nhân từ ảnh hoặc video và nắm được sở thích của trẻ, từ đó lấy được sự tin tưởng của trẻ trước khi thực hiện những ý đồ xấu”

FBI hoàn toàn có lý do để lo lắng. Thời gian qua, mọi thiết bị kết nối với Internet đều đang hoặc đã bị hacker tấn công. Đồ chơi thông minh cũng sẽ rất dễ bị tấn công không được trang bị khả năng bảo mật tốt. FBI khuyên các bậc phụ huynh nên tự cảnh giác bản thân về các mối nguy hiểm như thế.


FBI khuyến cáo: “Các biện pháp an toàn dành cho đồ chơi thông minh có thể bị bỏ qua bởi các nhà sản xuất, vì họ muốn mau chóng đưa chúng ra thị trường với chi phí thấp nhất và dễ sử dụng. Người dùng nên nghiên cứu kỹ về các sản phẩm để xem chúng có mắc lỗi bảo mật hoặc đã từng bị tin tặc khai thác hay chưa trước khi quyết định mua cho trẻ”

FBI cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên tìm kiếm thông tin những món đồ chơi thông minh con mình đang dùng hoặc sắp mua có bất kỳ rủi ro bảo mật nào hay không. Người dùng nên luôn cập nhật phần mềm và các bản vá lỗi cho các thiết bị, cùng với đó là theo dõi những hoạt động của trẻ với đồ chơi thông minh. Ngoài ra, những giải pháp bảo mật thông thường, chẳng hạn như sử dụng mật mã mạnh, luôn tắt thiết bị khi không sử dụng, kết hợp với nghiên cứu những báo cáo trên thị trường cũng có thể giúp các bậc phụ huynh giảm thiểu những mối nguy hiểm liên quan tới đồ chơi thông minh.
55Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.