FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ

20 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16769)
FBI Cảnh Báo: Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
FBI Cảnh Báo Tội Phạm Có Thể Lợi Dụng Đồ Chơi Thông Minh Để Theo Dõi Trẻ
Khoảng giữa tháng 07/2017, FBI đã đưa ra một thông cáo nhằm cảnh báo các bậc phụ huynh về những nguy hiểm mà đồ chơi thông minh có thể gây ra cho trẻ em.

Theo đó, FBI cảnh báo rằng các món đồ chơi thông minh kết nối Internet có micro, định vị GPS, WiFi hoặc Bluetooth... có thể sẽ bị tội phạm lợi dụng để thu thập thông tin của trẻ em và gia đình. Điều này dẫn đến nguy cơ khiến trẻ bị giả mạo, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tệ hơn... FBI cho biết: “Khi nắm được các thông tin, tội phạm có thể dùng chúng để lừa đảo trẻ em. Ngoài ra, tội phạm còn có thể sử dụng những thông tin nhạy cảm như định vị GPS, nhận dạng cá nhân từ ảnh hoặc video và nắm được sở thích của trẻ, từ đó lấy được sự tin tưởng của trẻ trước khi thực hiện những ý đồ xấu”

FBI hoàn toàn có lý do để lo lắng. Thời gian qua, mọi thiết bị kết nối với Internet đều đang hoặc đã bị hacker tấn công. Đồ chơi thông minh cũng sẽ rất dễ bị tấn công không được trang bị khả năng bảo mật tốt. FBI khuyên các bậc phụ huynh nên tự cảnh giác bản thân về các mối nguy hiểm như thế.


FBI khuyến cáo: “Các biện pháp an toàn dành cho đồ chơi thông minh có thể bị bỏ qua bởi các nhà sản xuất, vì họ muốn mau chóng đưa chúng ra thị trường với chi phí thấp nhất và dễ sử dụng. Người dùng nên nghiên cứu kỹ về các sản phẩm để xem chúng có mắc lỗi bảo mật hoặc đã từng bị tin tặc khai thác hay chưa trước khi quyết định mua cho trẻ”

FBI cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên tìm kiếm thông tin những món đồ chơi thông minh con mình đang dùng hoặc sắp mua có bất kỳ rủi ro bảo mật nào hay không. Người dùng nên luôn cập nhật phần mềm và các bản vá lỗi cho các thiết bị, cùng với đó là theo dõi những hoạt động của trẻ với đồ chơi thông minh. Ngoài ra, những giải pháp bảo mật thông thường, chẳng hạn như sử dụng mật mã mạnh, luôn tắt thiết bị khi không sử dụng, kết hợp với nghiên cứu những báo cáo trên thị trường cũng có thể giúp các bậc phụ huynh giảm thiểu những mối nguy hiểm liên quan tới đồ chơi thông minh.
55Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.