Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018

23 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 22133)
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018, với nhiệm vụ ban đầu là phân phối phân bón dọc theo tuyến đường dài 37 dặm (59.5 km) ở miền nam Na Uy. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặc đối với ngành vận tải đường biển toàn cầu.

Yara Birkeland là con tàu chạy điện, được thiết kế khá nhỏ gọn theo các tiêu chuẩn hiện đại với công suất vận chuyển từ 100 đến 150 container. Theo Wall Street Journal, Yara Birkeland sẽ tốn 25 triệu USD để sản xuất, tương đương gấp 3 lần so với một con tàu thông thường có cùng kích thước. Tuy nhiên, Yara Birkeland sẽ giúp tiết kiệm đến 90% chi phí hoạt động hàng năm bằng cách loại bỏ nhiên liệu và thủy thủ đoàn.

Mặc dù dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng khả năng tự động của con tàu sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ được vận hành bởi một phi hành đoàn trên tàu. Đến năm 2020, tàu có thể đi vào vận hành hoàn toàn tự động.


Yara Birkeland đang được phát triển bởi công ty nông nghiệp Yara International và nhà sản xuất hệ thống dẫn đường Kongsberg. Giám đốc điều hành của Yara cho biết, một khi các quy định của pháp luật cho phép, công ty sẽ tạo ra những con tàu lớn hơn với khả năng làm việc lâu hơn trên biển. Nếu có thể giúp tiết kiệm được chi phí như dự kiến, đây sẽ là biện pháp cứu vãn cho toàn bộ ngành công nghiệp vận tải biển, vốn đã phải nhiều năm vật lộn với tình trạng dư thừa dẫn đến lợi nhuận giảm, thậm chí đã khiến nhiều công ty lớn phá sản.

Tác động của các tàu tự lái lên việc làm có thể nhẹ nhàng hơn so với xe chở hàng tự lái. Trong khi các xe tải tự lái có nguy cơ khiến hàng trăm nghìn lái xe tại Mỹ mất việc, nhu cầu vận tải bằng đường biển đã giảm trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều tàu container, kể cả tàu chở hơn 10,000 container hiện chỉ sử dụng 30 thuyền viên hoặc ít hơn.
539Vote
42Vote
313Vote
215Vote
124Vote
3.293
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế