Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong

23 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 20126)
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Khoảng cuối tháng 07/2017, Nikon đã ghi danh bản quyền cho ống kính 35mm F/2 mới, đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy ảnh có cảm biến cong. Thông tin càng dấy lên thêm giả thuyết rằng Nikon đang âm thầm phát triển một loại cảm biến cong đặc biệt cho chiếc máy ảnh mirrorless sắp tới của hãng.

Theo đó, văn bản sáng chế liên quan đến ống kính mới của Nikon có mã P2017-125904A, được một trang blog của Nhật - An Image on a Sensor phát hiện. Nguồn tin cho biết: “Với cảm biến cong, góc nhìn khi sử dụng sẽ có phần rộng hơn so với cảm biến Full Frame phẳng thông thường”.

Cảm biến cong sẽ giúp việc thiết kế các ống kính được gọn gàng hơn so với các ống kính thông thường sử dụng cho cảm biến phẳng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng sẽ nét căng từ tâm ảnh cho tới rìa ảnh và không bị tối góc. Trước đó, Nikon từng hứa hẹn sẽ phát triển loại máy ảnh mirrorless vượt trội hơn các đối thủ khác. Với thông tin về bằng sáng chế mới, rất có thể nó sẽ được áp dụng cảm biến dạng cong vào trong máy ảnh mirrorless thế hệ mới từ Nikon.

Nikon đã từng sản xuất máy ảnh mirrorless Series 1 vào năm 201,  nhưng đã chịu rất nhiều lời phê bình và thất vọng từ người dùng do cảm biến quá nhỏ. Hy vọng với sáng chế mới, Nikon sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm có thể làm hài lòng fan hâm mộ và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
510Vote
432Vote
39Vote
22Vote
118Vote
3.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.