Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong

23 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 4140)
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Khoảng cuối tháng 07/2017, Nikon đã ghi danh bản quyền cho ống kính 35mm F/2 mới, đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy ảnh có cảm biến cong. Thông tin càng dấy lên thêm giả thuyết rằng Nikon đang âm thầm phát triển một loại cảm biến cong đặc biệt cho chiếc máy ảnh mirrorless sắp tới của hãng.

Theo đó, văn bản sáng chế liên quan đến ống kính mới của Nikon có mã P2017-125904A, được một trang blog của Nhật - An Image on a Sensor phát hiện. Nguồn tin cho biết: “Với cảm biến cong, góc nhìn khi sử dụng sẽ có phần rộng hơn so với cảm biến Full Frame phẳng thông thường”.

Cảm biến cong sẽ giúp việc thiết kế các ống kính được gọn gàng hơn so với các ống kính thông thường sử dụng cho cảm biến phẳng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng sẽ nét căng từ tâm ảnh cho tới rìa ảnh và không bị tối góc. Trước đó, Nikon từng hứa hẹn sẽ phát triển loại máy ảnh mirrorless vượt trội hơn các đối thủ khác. Với thông tin về bằng sáng chế mới, rất có thể nó sẽ được áp dụng cảm biến dạng cong vào trong máy ảnh mirrorless thế hệ mới từ Nikon.

Nikon đã từng sản xuất máy ảnh mirrorless Series 1 vào năm 201,  nhưng đã chịu rất nhiều lời phê bình và thất vọng từ người dùng do cảm biến quá nhỏ. Hy vọng với sáng chế mới, Nikon sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm có thể làm hài lòng fan hâm mộ và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
58Vote
432Vote
38Vote
20Vote
115Vote
3.363
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.