Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong

23 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 20364)
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Khoảng cuối tháng 07/2017, Nikon đã ghi danh bản quyền cho ống kính 35mm F/2 mới, đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy ảnh có cảm biến cong. Thông tin càng dấy lên thêm giả thuyết rằng Nikon đang âm thầm phát triển một loại cảm biến cong đặc biệt cho chiếc máy ảnh mirrorless sắp tới của hãng.

Theo đó, văn bản sáng chế liên quan đến ống kính mới của Nikon có mã P2017-125904A, được một trang blog của Nhật - An Image on a Sensor phát hiện. Nguồn tin cho biết: “Với cảm biến cong, góc nhìn khi sử dụng sẽ có phần rộng hơn so với cảm biến Full Frame phẳng thông thường”.

Cảm biến cong sẽ giúp việc thiết kế các ống kính được gọn gàng hơn so với các ống kính thông thường sử dụng cho cảm biến phẳng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng sẽ nét căng từ tâm ảnh cho tới rìa ảnh và không bị tối góc. Trước đó, Nikon từng hứa hẹn sẽ phát triển loại máy ảnh mirrorless vượt trội hơn các đối thủ khác. Với thông tin về bằng sáng chế mới, rất có thể nó sẽ được áp dụng cảm biến dạng cong vào trong máy ảnh mirrorless thế hệ mới từ Nikon.

Nikon đã từng sản xuất máy ảnh mirrorless Series 1 vào năm 201,  nhưng đã chịu rất nhiều lời phê bình và thất vọng từ người dùng do cảm biến quá nhỏ. Hy vọng với sáng chế mới, Nikon sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm có thể làm hài lòng fan hâm mộ và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
510Vote
432Vote
39Vote
22Vote
118Vote
3.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.