Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong

23 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 20448)
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Khoảng cuối tháng 07/2017, Nikon đã ghi danh bản quyền cho ống kính 35mm F/2 mới, đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy ảnh có cảm biến cong. Thông tin càng dấy lên thêm giả thuyết rằng Nikon đang âm thầm phát triển một loại cảm biến cong đặc biệt cho chiếc máy ảnh mirrorless sắp tới của hãng.

Theo đó, văn bản sáng chế liên quan đến ống kính mới của Nikon có mã P2017-125904A, được một trang blog của Nhật - An Image on a Sensor phát hiện. Nguồn tin cho biết: “Với cảm biến cong, góc nhìn khi sử dụng sẽ có phần rộng hơn so với cảm biến Full Frame phẳng thông thường”.

Cảm biến cong sẽ giúp việc thiết kế các ống kính được gọn gàng hơn so với các ống kính thông thường sử dụng cho cảm biến phẳng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng sẽ nét căng từ tâm ảnh cho tới rìa ảnh và không bị tối góc. Trước đó, Nikon từng hứa hẹn sẽ phát triển loại máy ảnh mirrorless vượt trội hơn các đối thủ khác. Với thông tin về bằng sáng chế mới, rất có thể nó sẽ được áp dụng cảm biến dạng cong vào trong máy ảnh mirrorless thế hệ mới từ Nikon.

Nikon đã từng sản xuất máy ảnh mirrorless Series 1 vào năm 201,  nhưng đã chịu rất nhiều lời phê bình và thất vọng từ người dùng do cảm biến quá nhỏ. Hy vọng với sáng chế mới, Nikon sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm có thể làm hài lòng fan hâm mộ và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
510Vote
432Vote
39Vote
22Vote
118Vote
3.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.