Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong

23 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 20511)
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F/2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Nikon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Ống Kính 35mm F2 Cho Camera Cảm Biến Cong
Khoảng cuối tháng 07/2017, Nikon đã ghi danh bản quyền cho ống kính 35mm F/2 mới, đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy ảnh có cảm biến cong. Thông tin càng dấy lên thêm giả thuyết rằng Nikon đang âm thầm phát triển một loại cảm biến cong đặc biệt cho chiếc máy ảnh mirrorless sắp tới của hãng.

Theo đó, văn bản sáng chế liên quan đến ống kính mới của Nikon có mã P2017-125904A, được một trang blog của Nhật - An Image on a Sensor phát hiện. Nguồn tin cho biết: “Với cảm biến cong, góc nhìn khi sử dụng sẽ có phần rộng hơn so với cảm biến Full Frame phẳng thông thường”.

Cảm biến cong sẽ giúp việc thiết kế các ống kính được gọn gàng hơn so với các ống kính thông thường sử dụng cho cảm biến phẳng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng sẽ nét căng từ tâm ảnh cho tới rìa ảnh và không bị tối góc. Trước đó, Nikon từng hứa hẹn sẽ phát triển loại máy ảnh mirrorless vượt trội hơn các đối thủ khác. Với thông tin về bằng sáng chế mới, rất có thể nó sẽ được áp dụng cảm biến dạng cong vào trong máy ảnh mirrorless thế hệ mới từ Nikon.

Nikon đã từng sản xuất máy ảnh mirrorless Series 1 vào năm 201,  nhưng đã chịu rất nhiều lời phê bình và thất vọng từ người dùng do cảm biến quá nhỏ. Hy vọng với sáng chế mới, Nikon sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm có thể làm hài lòng fan hâm mộ và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
510Vote
432Vote
39Vote
22Vote
118Vote
3.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.