Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây

23 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 17246)
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Hồi năm 2016, Microsoft từng tiết lộ một dự án có tên là Springfield, là dự án phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bảo vệ nền tảng đám mây của Microsoft bằng cách tự động theo dõi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dự án Springfield hứa hẹn sẽ giúp nền tảng đám mây và các phần mềm của Microsoft trở nên an toàn hơn mà không cần tới các kỹ sư phần mềm. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp theo dõi các lỗ hổng bảo mật của nền tảng đám mây 24/24. Ban đầu, Microsoft chỉ sử dụng Springfield trong nội bộ, nhằm phát hiện các lỗ hổng bảo mật có trong Windows, Office và nhiều phần mềm khác.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 07/2017, Microsoft chính thức ra mắt công cụ cho tất cả người dùng với tên gọi mới là Security Detection Risk. Các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đều có thể ghi danh sử dụng Security Detection Risk. Công cụ mới sẽ cung cấp một máy ảo cho khách hàng để cài đặt các phần mềm thử nghiệm, cùng với một chương trình test driver và các tập tin đầu vào.


Với tất cả các công cụ được cung cấp, trí tuệ nhân tạo sẽ chạy thử nghiệm tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, nó sẽ phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng để tấn công vào phần mềm của khách hàng. Được biết, Security Detection Risk sử dụng công nghệ Whitebox Fuzzing của Microsoft, đã từng phát hiện ra khoảng 30% số lỗi bảo mật lớn trong quá trình phát triển Windows 7. Công cụ cũng từng được sử dụng trong quá trình phát triển các phiên bản Windows và Office của Microsoft.

Với Security Detection Risk, Microsoft Azure hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Amazon. Trong quý 2, mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft đã tiếp tục tăng trưởng hơn 90%.
516Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.