Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây

23 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 17416)
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Hồi năm 2016, Microsoft từng tiết lộ một dự án có tên là Springfield, là dự án phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bảo vệ nền tảng đám mây của Microsoft bằng cách tự động theo dõi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dự án Springfield hứa hẹn sẽ giúp nền tảng đám mây và các phần mềm của Microsoft trở nên an toàn hơn mà không cần tới các kỹ sư phần mềm. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp theo dõi các lỗ hổng bảo mật của nền tảng đám mây 24/24. Ban đầu, Microsoft chỉ sử dụng Springfield trong nội bộ, nhằm phát hiện các lỗ hổng bảo mật có trong Windows, Office và nhiều phần mềm khác.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 07/2017, Microsoft chính thức ra mắt công cụ cho tất cả người dùng với tên gọi mới là Security Detection Risk. Các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đều có thể ghi danh sử dụng Security Detection Risk. Công cụ mới sẽ cung cấp một máy ảo cho khách hàng để cài đặt các phần mềm thử nghiệm, cùng với một chương trình test driver và các tập tin đầu vào.


Với tất cả các công cụ được cung cấp, trí tuệ nhân tạo sẽ chạy thử nghiệm tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, nó sẽ phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng để tấn công vào phần mềm của khách hàng. Được biết, Security Detection Risk sử dụng công nghệ Whitebox Fuzzing của Microsoft, đã từng phát hiện ra khoảng 30% số lỗi bảo mật lớn trong quá trình phát triển Windows 7. Công cụ cũng từng được sử dụng trong quá trình phát triển các phiên bản Windows và Office của Microsoft.

Với Security Detection Risk, Microsoft Azure hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Amazon. Trong quý 2, mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft đã tiếp tục tăng trưởng hơn 90%.
516Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.