Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây

23 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 17597)
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Microsoft Giới Thiệu Security Detection Risk, Sử Dụng AI Để Bảo Vệ Đám Mây
Hồi năm 2016, Microsoft từng tiết lộ một dự án có tên là Springfield, là dự án phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bảo vệ nền tảng đám mây của Microsoft bằng cách tự động theo dõi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dự án Springfield hứa hẹn sẽ giúp nền tảng đám mây và các phần mềm của Microsoft trở nên an toàn hơn mà không cần tới các kỹ sư phần mềm. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp theo dõi các lỗ hổng bảo mật của nền tảng đám mây 24/24. Ban đầu, Microsoft chỉ sử dụng Springfield trong nội bộ, nhằm phát hiện các lỗ hổng bảo mật có trong Windows, Office và nhiều phần mềm khác.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 07/2017, Microsoft chính thức ra mắt công cụ cho tất cả người dùng với tên gọi mới là Security Detection Risk. Các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đều có thể ghi danh sử dụng Security Detection Risk. Công cụ mới sẽ cung cấp một máy ảo cho khách hàng để cài đặt các phần mềm thử nghiệm, cùng với một chương trình test driver và các tập tin đầu vào.


Với tất cả các công cụ được cung cấp, trí tuệ nhân tạo sẽ chạy thử nghiệm tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, nó sẽ phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng để tấn công vào phần mềm của khách hàng. Được biết, Security Detection Risk sử dụng công nghệ Whitebox Fuzzing của Microsoft, đã từng phát hiện ra khoảng 30% số lỗi bảo mật lớn trong quá trình phát triển Windows 7. Công cụ cũng từng được sử dụng trong quá trình phát triển các phiên bản Windows và Office của Microsoft.

Với Security Detection Risk, Microsoft Azure hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Amazon. Trong quý 2, mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft đã tiếp tục tăng trưởng hơn 90%.
516Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.