Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15844)
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.

 

Khoảng cuối tháng 07/2017, State Farm, công ty bảo hiểm của Mỹ, và đồng nguyên đơn Xai Thao đã đệ đơn kiện trị giá 75,000 USD chống lại Apple, với cáo buộc chiếc iPhone đã gây ra hỏa hoạn.

 

Theo trang Apple Insider, công ty bảo hiểm State Farm và Xai Thao, một công dân sống tại New Richmond, đã đệ đơn kiện Apple. Theo đó, Xai Thao đã mua một chiếc iPhone 4S vào năm 2014, chiếc điện thoại sau đó đã bắt lửa trong nhà cô. Cuộc điều tra được triển khai bởi công ty bảo hiểm State Farm, phát hiện ra rằng chiếc iPhone 4S đã bị lỗi. Tai nạn xảy ra vào ngày 01/04/2016, nhưng đến khoảng tháng 07/2017 mới được đệ trình lên tòa án quận.

 

Theo báo cáo, chiếc iPhone 4S đã xảy ra tình trạng nóng bất thường tại vùng pin cùng hiện tượng đoản mạch. Nguyên đơn cho rằng không có nguồn nhiệt nào khác trong nhà có thể gây bắt lửa, nên kết luận rằng chiếc điện thoại là nguyên nhân duy nhất gây ra vụ hỏa hoạn trong nhà. Xai Thao cũng không quên nhấn mạnh rằng cô chưa bao giờ thay thế pin gốc cũng như pin vẫn đang trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, vụ kiện không khẳng định liệu Xai Thao có sử dụng cáp sạc của bên thứ ba để sạc iPhone không.

 

Sau khi ngôi nhà bị hỏa hoạn, Xai Thao đã tìm đến State Farm để tiếp nhận dịch vụ bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm tài sản mà cô đã mua của công ty. Sau đó State Farm đã kết luận rằng chiếc iPhone 4S mà Xai Thao đã mua bị lỗi từ trước khi được bán ra cho cô, và cho rằng Apple đã không cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp rắp và lưu hành thiết bị.

526Vote
42Vote
312Vote
214Vote
18Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.