Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15601)
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.

 

Khoảng cuối tháng 07/2017, State Farm, công ty bảo hiểm của Mỹ, và đồng nguyên đơn Xai Thao đã đệ đơn kiện trị giá 75,000 USD chống lại Apple, với cáo buộc chiếc iPhone đã gây ra hỏa hoạn.

 

Theo trang Apple Insider, công ty bảo hiểm State Farm và Xai Thao, một công dân sống tại New Richmond, đã đệ đơn kiện Apple. Theo đó, Xai Thao đã mua một chiếc iPhone 4S vào năm 2014, chiếc điện thoại sau đó đã bắt lửa trong nhà cô. Cuộc điều tra được triển khai bởi công ty bảo hiểm State Farm, phát hiện ra rằng chiếc iPhone 4S đã bị lỗi. Tai nạn xảy ra vào ngày 01/04/2016, nhưng đến khoảng tháng 07/2017 mới được đệ trình lên tòa án quận.

 

Theo báo cáo, chiếc iPhone 4S đã xảy ra tình trạng nóng bất thường tại vùng pin cùng hiện tượng đoản mạch. Nguyên đơn cho rằng không có nguồn nhiệt nào khác trong nhà có thể gây bắt lửa, nên kết luận rằng chiếc điện thoại là nguyên nhân duy nhất gây ra vụ hỏa hoạn trong nhà. Xai Thao cũng không quên nhấn mạnh rằng cô chưa bao giờ thay thế pin gốc cũng như pin vẫn đang trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, vụ kiện không khẳng định liệu Xai Thao có sử dụng cáp sạc của bên thứ ba để sạc iPhone không.

 

Sau khi ngôi nhà bị hỏa hoạn, Xai Thao đã tìm đến State Farm để tiếp nhận dịch vụ bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm tài sản mà cô đã mua của công ty. Sau đó State Farm đã kết luận rằng chiếc iPhone 4S mà Xai Thao đã mua bị lỗi từ trước khi được bán ra cho cô, và cho rằng Apple đã không cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp rắp và lưu hành thiết bị.

526Vote
42Vote
312Vote
214Vote
18Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.