Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15969)
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.

 

Khoảng cuối tháng 07/2017, State Farm, công ty bảo hiểm của Mỹ, và đồng nguyên đơn Xai Thao đã đệ đơn kiện trị giá 75,000 USD chống lại Apple, với cáo buộc chiếc iPhone đã gây ra hỏa hoạn.

 

Theo trang Apple Insider, công ty bảo hiểm State Farm và Xai Thao, một công dân sống tại New Richmond, đã đệ đơn kiện Apple. Theo đó, Xai Thao đã mua một chiếc iPhone 4S vào năm 2014, chiếc điện thoại sau đó đã bắt lửa trong nhà cô. Cuộc điều tra được triển khai bởi công ty bảo hiểm State Farm, phát hiện ra rằng chiếc iPhone 4S đã bị lỗi. Tai nạn xảy ra vào ngày 01/04/2016, nhưng đến khoảng tháng 07/2017 mới được đệ trình lên tòa án quận.

 

Theo báo cáo, chiếc iPhone 4S đã xảy ra tình trạng nóng bất thường tại vùng pin cùng hiện tượng đoản mạch. Nguyên đơn cho rằng không có nguồn nhiệt nào khác trong nhà có thể gây bắt lửa, nên kết luận rằng chiếc điện thoại là nguyên nhân duy nhất gây ra vụ hỏa hoạn trong nhà. Xai Thao cũng không quên nhấn mạnh rằng cô chưa bao giờ thay thế pin gốc cũng như pin vẫn đang trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, vụ kiện không khẳng định liệu Xai Thao có sử dụng cáp sạc của bên thứ ba để sạc iPhone không.

 

Sau khi ngôi nhà bị hỏa hoạn, Xai Thao đã tìm đến State Farm để tiếp nhận dịch vụ bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm tài sản mà cô đã mua của công ty. Sau đó State Farm đã kết luận rằng chiếc iPhone 4S mà Xai Thao đã mua bị lỗi từ trước khi được bán ra cho cô, và cho rằng Apple đã không cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp rắp và lưu hành thiết bị.

526Vote
42Vote
312Vote
214Vote
18Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.