Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17068)
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm đã yêu cầu cấm nhập khẩu và bán những model iPhone sử dụng chim modem của Intel tại thị trường Mỹ.

 

Đó là về mảng smartphone, còn ở mảng máy tính cá nhân, một cuộc chiến khác cũng đang diễn ra. Qualcomm tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường máy tính cá nhân với các bộ vi xử lý di động Snapdragon, có thể chạy được phần mềm hoàn thiện của Windows 10. Nếu các vi xử lý ARM của Qualcomm trở thành tương lai của những chiếc máy tính Windows 10, Intel sẽ bị đe dọa. Có lẽ vì vậy mà Intel đã quyết định ngăn chặn Qualcomm với cảnh báo rằng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý di động ARM sẽ vi phạm các bằng sáng chế của Intel.

 

Như vậy, Intel đã gia nhập liên minh với Apple để chống lại Qualcomm. Theo đó, Intel tuyên bố rằng hãng là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Qualcomm trên thị trường chip modem di động. Bằng cách thắng vụ kiện với Apple, Qualcomm có thể thoát khỏi sự cạnh tranh của Intel và thiết lập chế độ độc quyền. Dù các chip modem của Intel có hiệu suất thấp hơn so với Qualcomm. Nhưng Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel như một biện pháp để kiểm soát Qualcomm. Nếu không còn đối thủ cạnh tranh, Qualcomm có thể lợi dụng vị thế độc quyền để ép giá đối với Apple cũng như các nhà sản xuất smartphone khác. Do đó, Intel đã kêu gọi ITC cần có quyết định chính xác và nhận thức được hậu quả có thể xảy ra, nếu giải quyết khiếu nại theo mong muốn của Qualcomm. Việc loại trừ đối thủ cạnh tranh sẽ dẫn đến tình trạng chỉ riêng Qualcomm có lợi, còn nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi.

 

Nhìn chung, Intel và Qualcomm đang đối đầu trên cả 2 lĩnh vực: di động và máy tính cá nhân. Với Qualcomm, việc phát triển các bộ vi xử lý ARM có thể chạy Windows 10 sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn là cuộc chiến pháp lý với Apple.

564Vote
40Vote
37Vote
28Vote
18Vote
4.287
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.