Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17477)
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm đã yêu cầu cấm nhập khẩu và bán những model iPhone sử dụng chim modem của Intel tại thị trường Mỹ.

 

Đó là về mảng smartphone, còn ở mảng máy tính cá nhân, một cuộc chiến khác cũng đang diễn ra. Qualcomm tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường máy tính cá nhân với các bộ vi xử lý di động Snapdragon, có thể chạy được phần mềm hoàn thiện của Windows 10. Nếu các vi xử lý ARM của Qualcomm trở thành tương lai của những chiếc máy tính Windows 10, Intel sẽ bị đe dọa. Có lẽ vì vậy mà Intel đã quyết định ngăn chặn Qualcomm với cảnh báo rằng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý di động ARM sẽ vi phạm các bằng sáng chế của Intel.

 

Như vậy, Intel đã gia nhập liên minh với Apple để chống lại Qualcomm. Theo đó, Intel tuyên bố rằng hãng là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Qualcomm trên thị trường chip modem di động. Bằng cách thắng vụ kiện với Apple, Qualcomm có thể thoát khỏi sự cạnh tranh của Intel và thiết lập chế độ độc quyền. Dù các chip modem của Intel có hiệu suất thấp hơn so với Qualcomm. Nhưng Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel như một biện pháp để kiểm soát Qualcomm. Nếu không còn đối thủ cạnh tranh, Qualcomm có thể lợi dụng vị thế độc quyền để ép giá đối với Apple cũng như các nhà sản xuất smartphone khác. Do đó, Intel đã kêu gọi ITC cần có quyết định chính xác và nhận thức được hậu quả có thể xảy ra, nếu giải quyết khiếu nại theo mong muốn của Qualcomm. Việc loại trừ đối thủ cạnh tranh sẽ dẫn đến tình trạng chỉ riêng Qualcomm có lợi, còn nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi.

 

Nhìn chung, Intel và Qualcomm đang đối đầu trên cả 2 lĩnh vực: di động và máy tính cá nhân. Với Qualcomm, việc phát triển các bộ vi xử lý ARM có thể chạy Windows 10 sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn là cuộc chiến pháp lý với Apple.

564Vote
40Vote
37Vote
28Vote
18Vote
4.287
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.