SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber

26 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16012)
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã liên hệ với Uber nhằm mục đích thỏa thuận để mua lại cổ phần của công ty. Được biết, số cổ phần SoftBank muốn mua có giá trị hàng tỷ USD.

Trước đó một ngày, SoftBank đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Uber là startup có giá trị cao nhất thế giới. Còn Grab là đối thủ cạnh tranh và đang chiếm ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều công ty lớn và Uber thì liên tiếp gặp rắc rối. Dù vậy, đó là tình hình tại thị trường Đông Nam Á, vẫn là một thị trường nhỏ so với các thị trường khác trên thế giới. Uber vẫn đang mở rộng thị trường trên toàn thế giới, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước ở Châu Á.


Không thể phủ nhận thực lực của Uber, kể cả khi hàng loạt rắc rối và scandal diễn ra trong thời gian qua, CEO Travis Kalanick đã phải từ chức, Uber vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Do đó, việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định đúng và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank nổi tiếng là một người đầu tư mạo hiểm, nên mục đích cuối cùng của các khoản đầu tư vẫn sẽ là lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện cả SofBank và Uber đều chưa có bình luận về thông tin. Nhưng dù 2 bên thật sự đi đến một thỏa thuận, họ vẫn sẽ cần phải đợi đến khi Uber tìm được một vị CEO mới.
527Vote
43Vote
38Vote
211Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.