SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber

26 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16389)
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã liên hệ với Uber nhằm mục đích thỏa thuận để mua lại cổ phần của công ty. Được biết, số cổ phần SoftBank muốn mua có giá trị hàng tỷ USD.

Trước đó một ngày, SoftBank đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Uber là startup có giá trị cao nhất thế giới. Còn Grab là đối thủ cạnh tranh và đang chiếm ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều công ty lớn và Uber thì liên tiếp gặp rắc rối. Dù vậy, đó là tình hình tại thị trường Đông Nam Á, vẫn là một thị trường nhỏ so với các thị trường khác trên thế giới. Uber vẫn đang mở rộng thị trường trên toàn thế giới, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước ở Châu Á.


Không thể phủ nhận thực lực của Uber, kể cả khi hàng loạt rắc rối và scandal diễn ra trong thời gian qua, CEO Travis Kalanick đã phải từ chức, Uber vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Do đó, việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định đúng và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank nổi tiếng là một người đầu tư mạo hiểm, nên mục đích cuối cùng của các khoản đầu tư vẫn sẽ là lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện cả SofBank và Uber đều chưa có bình luận về thông tin. Nhưng dù 2 bên thật sự đi đến một thỏa thuận, họ vẫn sẽ cần phải đợi đến khi Uber tìm được một vị CEO mới.
527Vote
43Vote
38Vote
211Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).