SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber

26 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 16428)
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã liên hệ với Uber nhằm mục đích thỏa thuận để mua lại cổ phần của công ty. Được biết, số cổ phần SoftBank muốn mua có giá trị hàng tỷ USD.

Trước đó một ngày, SoftBank đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Uber là startup có giá trị cao nhất thế giới. Còn Grab là đối thủ cạnh tranh và đang chiếm ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều công ty lớn và Uber thì liên tiếp gặp rắc rối. Dù vậy, đó là tình hình tại thị trường Đông Nam Á, vẫn là một thị trường nhỏ so với các thị trường khác trên thế giới. Uber vẫn đang mở rộng thị trường trên toàn thế giới, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước ở Châu Á.


Không thể phủ nhận thực lực của Uber, kể cả khi hàng loạt rắc rối và scandal diễn ra trong thời gian qua, CEO Travis Kalanick đã phải từ chức, Uber vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Do đó, việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định đúng và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank nổi tiếng là một người đầu tư mạo hiểm, nên mục đích cuối cùng của các khoản đầu tư vẫn sẽ là lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện cả SofBank và Uber đều chưa có bình luận về thông tin. Nhưng dù 2 bên thật sự đi đến một thỏa thuận, họ vẫn sẽ cần phải đợi đến khi Uber tìm được một vị CEO mới.
527Vote
43Vote
38Vote
211Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.