SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber

26 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 15961)
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
SoftBank Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Uber
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã liên hệ với Uber nhằm mục đích thỏa thuận để mua lại cổ phần của công ty. Được biết, số cổ phần SoftBank muốn mua có giá trị hàng tỷ USD.

Trước đó một ngày, SoftBank đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Uber là startup có giá trị cao nhất thế giới. Còn Grab là đối thủ cạnh tranh và đang chiếm ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều công ty lớn và Uber thì liên tiếp gặp rắc rối. Dù vậy, đó là tình hình tại thị trường Đông Nam Á, vẫn là một thị trường nhỏ so với các thị trường khác trên thế giới. Uber vẫn đang mở rộng thị trường trên toàn thế giới, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước ở Châu Á.


Không thể phủ nhận thực lực của Uber, kể cả khi hàng loạt rắc rối và scandal diễn ra trong thời gian qua, CEO Travis Kalanick đã phải từ chức, Uber vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Do đó, việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định đúng và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank nổi tiếng là một người đầu tư mạo hiểm, nên mục đích cuối cùng của các khoản đầu tư vẫn sẽ là lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện cả SofBank và Uber đều chưa có bình luận về thông tin. Nhưng dù 2 bên thật sự đi đến một thỏa thuận, họ vẫn sẽ cần phải đợi đến khi Uber tìm được một vị CEO mới.
527Vote
43Vote
38Vote
211Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.