Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040

28 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16219)
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Anh Sẽ Cấm Kinh Doanh Tất Cả Xe Chạy Xăng Dầu Từ Năm 2040
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Guardian cho biết, Chính phủ Anh dự kiến sẽ cấm kinh doanh tất cả các loại xe sử dụng động cơ xăng và dầu từ năm 2040. Kế hoạch được xem là một phần trong chiến dịch của nhà chức trách quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng không khí. Michael Gove, Bộ trưởng bộ Môi trường, dự kiến sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết của dự án làm sạch không khí với số tiền đầu tư có thể lên đến 3.9 tỷ USD.

Ngoài lệnh cấm kinh doanh các phương tiện sử dụng xăng hay dầu, đề xuất mới cũng sẽ bao gồm việc lập một quỹ khoảng 255 triệu bảng Anh (tương đương 332 triệu USD), để giúp chính quyền của các địa phương giảm phát thải thông qua một số biện pháp chẳng hạn như trang bị hệ thống xe buýt, lập trình lại đèn giao thông thông minh hơn, và quy hoạch lại các con đường khoa học hơn.

Kế hoạch của Anh được đưa ra không lâu sau khi Pháp cũng công bố một dự án tương tự vào đầu tháng 07/2017, cho biết sẽ cấm tất cả các loại xe sử dụng năng lượng hoá thạch từ năm 2040. Các lệnh cấm tương tự hiện cũng đang được xem xét thực hiện ở Hà Lan và Đức, dù cơ quan quản lý xe của EU từng cảnh báo việc ban hành lệnh cấm có thể cản trở những nỗ lực từ trước của các nhà sản xuất xe hơi trong việc đầu tư vào các loại xe có lượng phát thải thấp.

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chất lượng không khí kém là nguy cơ môi trường lớn nhất tác động đến sức khoẻ của người dân ở Anh, và chính phủ quyết tâm hành động mạnh mẽ trong thời gian ngắn nhất có thể”. Một báo cáo trong năm 2016 cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân gây ra cái chết của ít nhất 40,000 người ở Anh mỗi năm.

Trong đề án của chính phủ Anh cũng bao gồm một quỹ trị giá 1 tỷ Bảng Anh, đầu tư vào các loại xe ít phát thải, trong đó gần 100 triệu Bảng sẽ được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện. David Bailey, chuyên gia về xe hơi tại Đại học Aston cho rằng kế hoạch có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.