Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp

27 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 16235)
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Khoảng cuối tháng 07/2017, một người đàn ông Nga đã bị bắt giữ tại Hy Lạp, vì nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin. Theo trang Reuters, một nghi phạm người Nga 38 tuổi đã bị bắt giữ tại một làng nhỏ ven biển nằm ở phía Bắc Hy Lạp, theo lệnh bắt từ phía Mỹ. Phía cảnh sát sau đó xác minh nghi phạm tên là Alexander Vinnik, đồng thời cho biết sẽ dẫn độ Alexander Vinnik về Mỹ.

Trong thông cáo chính thức, cơ quan cảnh sát nêu rõ: “Kể từ năm 2011, người đàn ông 38 tuổi (Alexander Vinnik ) đã điều hành một tổ chức tội phạm, với chức năng chính là điều hành một loạt website tội phạm nguy hiểm nhất trên mạng.”. Cảnh sát cũng cho biết, tổ chức đã tiến hành rửa tiền bằng cách hợp pháp hóa số tiền thu được từ những phi vụ phạm tội thông qua Bitcoin.


Theo thông tin ban đầu, ước tính có ít nhất 4 tỷ USD đã được rửa thông qua nền tảng Bitcoin kể từ năm 2011. Phía cảnh sát cho rằng có khoảng 7 triệu Bitcoin đã được chuyển lên và 5.5 triệu Bitcoin được rút về. Kể từ khi ra mắt, Bitcoin đã được giới tội phạm ưa chuộng bởi tính bảo mật và khả năng ẩn danh cao sử dụng công nghệ mã hóa. Hầu như mọi quy trình kiểm tra giao dịch, tài chính thông thường đều không thể áp dụng được với hệ thống Bitcoin.

Sau khi được dẫn độ về Mỹ, nghi phạm Alexander Vinnik sẽ phải đối mặt với 17 tội danh khác nhau, liên quan tới chuyển tiền phi pháp và rửa tiền. Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không có thông tin gì về trường hợp của Alexander Vinnik.
513Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.