Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp

27 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 16249)
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Khoảng cuối tháng 07/2017, một người đàn ông Nga đã bị bắt giữ tại Hy Lạp, vì nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin. Theo trang Reuters, một nghi phạm người Nga 38 tuổi đã bị bắt giữ tại một làng nhỏ ven biển nằm ở phía Bắc Hy Lạp, theo lệnh bắt từ phía Mỹ. Phía cảnh sát sau đó xác minh nghi phạm tên là Alexander Vinnik, đồng thời cho biết sẽ dẫn độ Alexander Vinnik về Mỹ.

Trong thông cáo chính thức, cơ quan cảnh sát nêu rõ: “Kể từ năm 2011, người đàn ông 38 tuổi (Alexander Vinnik ) đã điều hành một tổ chức tội phạm, với chức năng chính là điều hành một loạt website tội phạm nguy hiểm nhất trên mạng.”. Cảnh sát cũng cho biết, tổ chức đã tiến hành rửa tiền bằng cách hợp pháp hóa số tiền thu được từ những phi vụ phạm tội thông qua Bitcoin.


Theo thông tin ban đầu, ước tính có ít nhất 4 tỷ USD đã được rửa thông qua nền tảng Bitcoin kể từ năm 2011. Phía cảnh sát cho rằng có khoảng 7 triệu Bitcoin đã được chuyển lên và 5.5 triệu Bitcoin được rút về. Kể từ khi ra mắt, Bitcoin đã được giới tội phạm ưa chuộng bởi tính bảo mật và khả năng ẩn danh cao sử dụng công nghệ mã hóa. Hầu như mọi quy trình kiểm tra giao dịch, tài chính thông thường đều không thể áp dụng được với hệ thống Bitcoin.

Sau khi được dẫn độ về Mỹ, nghi phạm Alexander Vinnik sẽ phải đối mặt với 17 tội danh khác nhau, liên quan tới chuyển tiền phi pháp và rửa tiền. Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không có thông tin gì về trường hợp của Alexander Vinnik.
513Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.