Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp

27 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 16281)
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Khoảng cuối tháng 07/2017, một người đàn ông Nga đã bị bắt giữ tại Hy Lạp, vì nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin. Theo trang Reuters, một nghi phạm người Nga 38 tuổi đã bị bắt giữ tại một làng nhỏ ven biển nằm ở phía Bắc Hy Lạp, theo lệnh bắt từ phía Mỹ. Phía cảnh sát sau đó xác minh nghi phạm tên là Alexander Vinnik, đồng thời cho biết sẽ dẫn độ Alexander Vinnik về Mỹ.

Trong thông cáo chính thức, cơ quan cảnh sát nêu rõ: “Kể từ năm 2011, người đàn ông 38 tuổi (Alexander Vinnik ) đã điều hành một tổ chức tội phạm, với chức năng chính là điều hành một loạt website tội phạm nguy hiểm nhất trên mạng.”. Cảnh sát cũng cho biết, tổ chức đã tiến hành rửa tiền bằng cách hợp pháp hóa số tiền thu được từ những phi vụ phạm tội thông qua Bitcoin.


Theo thông tin ban đầu, ước tính có ít nhất 4 tỷ USD đã được rửa thông qua nền tảng Bitcoin kể từ năm 2011. Phía cảnh sát cho rằng có khoảng 7 triệu Bitcoin đã được chuyển lên và 5.5 triệu Bitcoin được rút về. Kể từ khi ra mắt, Bitcoin đã được giới tội phạm ưa chuộng bởi tính bảo mật và khả năng ẩn danh cao sử dụng công nghệ mã hóa. Hầu như mọi quy trình kiểm tra giao dịch, tài chính thông thường đều không thể áp dụng được với hệ thống Bitcoin.

Sau khi được dẫn độ về Mỹ, nghi phạm Alexander Vinnik sẽ phải đối mặt với 17 tội danh khác nhau, liên quan tới chuyển tiền phi pháp và rửa tiền. Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không có thông tin gì về trường hợp của Alexander Vinnik.
513Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.