Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp

27 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 15888)
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Nghi Phạm Người Nga Điều Hành Đường Dây Rửa Tiền Bitcoin Bị Bắt Ở Hy Lạp
Khoảng cuối tháng 07/2017, một người đàn ông Nga đã bị bắt giữ tại Hy Lạp, vì nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin. Theo trang Reuters, một nghi phạm người Nga 38 tuổi đã bị bắt giữ tại một làng nhỏ ven biển nằm ở phía Bắc Hy Lạp, theo lệnh bắt từ phía Mỹ. Phía cảnh sát sau đó xác minh nghi phạm tên là Alexander Vinnik, đồng thời cho biết sẽ dẫn độ Alexander Vinnik về Mỹ.

Trong thông cáo chính thức, cơ quan cảnh sát nêu rõ: “Kể từ năm 2011, người đàn ông 38 tuổi (Alexander Vinnik ) đã điều hành một tổ chức tội phạm, với chức năng chính là điều hành một loạt website tội phạm nguy hiểm nhất trên mạng.”. Cảnh sát cũng cho biết, tổ chức đã tiến hành rửa tiền bằng cách hợp pháp hóa số tiền thu được từ những phi vụ phạm tội thông qua Bitcoin.


Theo thông tin ban đầu, ước tính có ít nhất 4 tỷ USD đã được rửa thông qua nền tảng Bitcoin kể từ năm 2011. Phía cảnh sát cho rằng có khoảng 7 triệu Bitcoin đã được chuyển lên và 5.5 triệu Bitcoin được rút về. Kể từ khi ra mắt, Bitcoin đã được giới tội phạm ưa chuộng bởi tính bảo mật và khả năng ẩn danh cao sử dụng công nghệ mã hóa. Hầu như mọi quy trình kiểm tra giao dịch, tài chính thông thường đều không thể áp dụng được với hệ thống Bitcoin.

Sau khi được dẫn độ về Mỹ, nghi phạm Alexander Vinnik sẽ phải đối mặt với 17 tội danh khác nhau, liên quan tới chuyển tiền phi pháp và rửa tiền. Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không có thông tin gì về trường hợp của Alexander Vinnik.
513Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.