Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music

29 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15983)
Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music
Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Verge cho biết, Lyor Cohen, lãnh đạo của Google Music, đã tiết lộ trong một buổi họp của hội nghị New Music Seminar, diễn ra ở New York, rằng công ty đang có kế hoạch hợp nhất YouTube Red và Google Play Music lại để thu hút các thuê bao mới và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Amazon Prime Music, Spotify hay Apple Music.

Lyor Cohen nhận định: “Điều quan trọng là kết hợp YouTube Red và Google Play Music”. Dịch vụ YouTube Red hiện đang có sẵn tại Mỹ, là dịch vụ thuê bao cung cấp nhạc và video không có quảng cáo. Dịch vụ âm nhạc đã được truyền trực tiếp thông qua Google Play Music và YouTube Music. Các video miễn phí không có quảng cáo được truy cập thông qua YouTube, người dùng cũng có thể xem chương trình truyền hình và phim trên YouTube Red Original với thuê bao trả phí. Có vẻ như hệ sinh thái hiện nay đang dễ gây ra sự nhầm lẫn và phân mảnh, với một số dịch vụ có sẵn cho thuê bao mà không quảng cáo, và những dịch vụ khác có sẵn với sự hỗ trợ của các quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu YouTube Red, YouTube, YouTube Music và Google Play Music được hòa hợp chặt chẽ hơn thành một dịch vụ duy nhất, người dùng tiềm năng sẽ bị thu hút đến dịch vụ mới. Trong bối cảnh có rất nhiều dịch vụ đối thủ cạnh tranh cho cùng một mảng kinh doanh, sự đơn giản luôn có ý nghĩa và thu hút người dùng hơn.

Hồi tháng 02/2017, Google đã xác nhận rằng các nhóm YouTube Music và Google Play Music đã được kết hợp. Điều này khiến xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Google đang muốn đơn giản hóa cách người dùng ghi danh và sử dụng dịch vụ âm nhạc của hãng.

Google cũng đã thừa nhận người dùng sẽ được thông báo trước khi có bất kỳ thay đổi lớn nào xảy ra. Đại diện của Google cho biết: “Âm nhạc rất quan trọng đối với Google, và chúng tôi đang đánh giá cách làm thế nào để kết hợp các dịch vụ âm nhạc của mình để cung cấp một sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng, các đối tác âm nhạc và nghệ sĩ của chúng tôi. Không có gì thay đổi cho người dùng hiện nay và chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông báo trước khi bất kỳ thay đổi nào được thực hiện”.

Hồi tháng 04/2017, dịch vụ truyền trực tuyến Spotify đã mua lại startup Mediachain. Spotify cho biết thỏa thuận sẽ giúp liên kết nội dung với người tạo ra nó, cung cấp kênh phân phối, phân tích và thanh toán trong thời điểm phân phối nội dung mà không cần kiểm soát trực tuyến.
527Vote
42Vote
34Vote
28Vote
12Vote
443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.