Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music

29 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 4782)
Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music
Google Muốn Hợp Nhất YouTube Red Và Google Play Music
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Verge cho biết, Lyor Cohen, lãnh đạo của Google Music, đã tiết lộ trong một buổi họp của hội nghị New Music Seminar, diễn ra ở New York, rằng công ty đang có kế hoạch hợp nhất YouTube Red và Google Play Music lại để thu hút các thuê bao mới và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Amazon Prime Music, Spotify hay Apple Music.

Lyor Cohen nhận định: “Điều quan trọng là kết hợp YouTube Red và Google Play Music”. Dịch vụ YouTube Red hiện đang có sẵn tại Mỹ, là dịch vụ thuê bao cung cấp nhạc và video không có quảng cáo. Dịch vụ âm nhạc đã được truyền trực tiếp thông qua Google Play Music và YouTube Music. Các video miễn phí không có quảng cáo được truy cập thông qua YouTube, người dùng cũng có thể xem chương trình truyền hình và phim trên YouTube Red Original với thuê bao trả phí. Có vẻ như hệ sinh thái hiện nay đang dễ gây ra sự nhầm lẫn và phân mảnh, với một số dịch vụ có sẵn cho thuê bao mà không quảng cáo, và những dịch vụ khác có sẵn với sự hỗ trợ của các quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu YouTube Red, YouTube, YouTube Music và Google Play Music được hòa hợp chặt chẽ hơn thành một dịch vụ duy nhất, người dùng tiềm năng sẽ bị thu hút đến dịch vụ mới. Trong bối cảnh có rất nhiều dịch vụ đối thủ cạnh tranh cho cùng một mảng kinh doanh, sự đơn giản luôn có ý nghĩa và thu hút người dùng hơn.

Hồi tháng 02/2017, Google đã xác nhận rằng các nhóm YouTube Music và Google Play Music đã được kết hợp. Điều này khiến xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Google đang muốn đơn giản hóa cách người dùng ghi danh và sử dụng dịch vụ âm nhạc của hãng.

Google cũng đã thừa nhận người dùng sẽ được thông báo trước khi có bất kỳ thay đổi lớn nào xảy ra. Đại diện của Google cho biết: “Âm nhạc rất quan trọng đối với Google, và chúng tôi đang đánh giá cách làm thế nào để kết hợp các dịch vụ âm nhạc của mình để cung cấp một sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng, các đối tác âm nhạc và nghệ sĩ của chúng tôi. Không có gì thay đổi cho người dùng hiện nay và chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông báo trước khi bất kỳ thay đổi nào được thực hiện”.

Hồi tháng 04/2017, dịch vụ truyền trực tuyến Spotify đã mua lại startup Mediachain. Spotify cho biết thỏa thuận sẽ giúp liên kết nội dung với người tạo ra nó, cung cấp kênh phân phối, phân tích và thanh toán trong thời điểm phân phối nội dung mà không cần kiểm soát trực tuyến.
522Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).