Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á

28 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 15070)
Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á
Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á
Khoảng cuối tháng 07/2017, Amazon chính thức ra mắt dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore, đây được cho là bước đột phá đầu tiên của hãng ở toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Theo đó, dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore hứa hẹn sẽ cung cấp hàng chục nghìn sản phẩm từ rượu champagne, tã em bé cho đến mì ăn liền... Amazon cam kết rằng tất cả những hàng hóa thông qua Prime Now sẽ đến tay khách hành chỉ sau 2 giờ đặt hàng.

Henry Low, giám đốc Amazon Prime Now tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhận định: “Mật độ làm việc tại Singapore thật sự là điều mà chúng tôi cảm thấy rất tốt. Đây là lần đầu tiên chúng tôi khởi động Prime Now và mở nó trên phạm vi cả nước cùng một lúc”. Nhìn chung, tại châu Á, Amazon dường như bỏ qua thị trường Trung Quốc và chỉ tập trung vào Ấn Độ. Trái lại, Singapore chỉ là một khu vực nhỏ bé, nhưng đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính với 5.6 triệu dân thật sự là một quốc gia giàu có và được đánh giá là cửa ngõ quan trọng để Amazon thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Theo Amazon, dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore sẽ miễn phí đối với các đơn hàng từ 29 USD trở lên, nếu trả thêm khoảng 7.37 USD, người mua hàng có thể nhận được sản phẩm chỉ trong khoảng 1 giờ. Ở Singapore hay cả khu vực Đông Nam Á, Amazon sẽ phải cạnh tranh với Lazada. Lazada ra mắt lần đầu tiên hồi năm 2012, đã mở rộng phạm vi hoạt động sang 6 thị trường ở Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Một số nhà phân tích cho rằng Lazada và Alibaba đang chiếm thế thượng phong vì đã có nhiều kinh nghiệm hơn về thị hiếu của khách hàng ở khu vực, cùng với đó là sự hỗ trợ của các hệ thống hậu cần và nhà cung cấp.


Tuy nhiên, Amazon có lợi thế về mặt tài chính, những công nghệ thông minh và đặc biệt là những sản phẩm chất lượng. Amazon vẫn có hy vọng sẽ có thể cạnh tranh với Alibaba nhờ chiến lược và dịch vụ của hãng. Amazon hiện đang dẫn đầu trong việc đổi mới với các sản phẩm và dịch vụ chẳng hạn như Echo và Prime.

Báo cáo từ tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company cho thấy, ngành thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á đã thu về 15 tỷ USD trong năm 2016, còn số lượng người tiêu dùng tăng 50% trong năm 2017. Dự báo của hãng nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan cho biết doanh thu từ bán hàng trực tuyến sẽ đạt ngưỡng 71 tỷ USD vào năm 2021 tại Đông Nam Á.

Singapore được nhận định là một bước khởi đầu tốt đẹp, và ngành thương mại điện tử tại quốc gia này vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai. Chỉ có 6.5% doanh nghiệp bán lẻ ở Singapore kinh doanh trực tuyến, so với 25% ở Trung Quốc và 16% ở Mỹ. Người mua hàng trên Amazon thường phải là thành viên chính thức để có thể tiếp cận đến những đặc quyền mà chỉ Prime Now mới có. Ở thị trường Mỹ, với mức phí thành viên Prime Now hàng năm là 99 USD, khách hàng sẽ được hưởng chế độ giao hàng nhanh trong 2 ngày đối với nhiều sản phẩm, và có quyền truy cập vào các dịch vụ video và âm nhạc trực tuyến.

Kho hàng rộng hơn 9,000 mét vuông mới được xây dựng ở Singapore dường như đã sẵn sàng hỗ trợ cho dịch vụ Prime của Amazon, nhưng thời gian hoạt động chính thức có thể sẽ bị trì hoãn. Dịch vụ Prime được kỳ vọng sẽ sớm có mặt tại Singapore nhưng Amazon vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời gian và mức phí cụ thể.
525Vote
42Vote
37Vote
27Vote
18Vote
3.649
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.