Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á

28 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 3203)
Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á
Amazon Đặt Chân Vào Thị Trường Đông Nam Á
Khoảng cuối tháng 07/2017, Amazon chính thức ra mắt dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore, đây được cho là bước đột phá đầu tiên của hãng ở toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Theo đó, dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore hứa hẹn sẽ cung cấp hàng chục nghìn sản phẩm từ rượu champagne, tã em bé cho đến mì ăn liền... Amazon cam kết rằng tất cả những hàng hóa thông qua Prime Now sẽ đến tay khách hành chỉ sau 2 giờ đặt hàng.

Henry Low, giám đốc Amazon Prime Now tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhận định: “Mật độ làm việc tại Singapore thật sự là điều mà chúng tôi cảm thấy rất tốt. Đây là lần đầu tiên chúng tôi khởi động Prime Now và mở nó trên phạm vi cả nước cùng một lúc”. Nhìn chung, tại châu Á, Amazon dường như bỏ qua thị trường Trung Quốc và chỉ tập trung vào Ấn Độ. Trái lại, Singapore chỉ là một khu vực nhỏ bé, nhưng đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính với 5.6 triệu dân thật sự là một quốc gia giàu có và được đánh giá là cửa ngõ quan trọng để Amazon thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Theo Amazon, dịch vụ chuyển phát Prime Now ở Singapore sẽ miễn phí đối với các đơn hàng từ 29 USD trở lên, nếu trả thêm khoảng 7.37 USD, người mua hàng có thể nhận được sản phẩm chỉ trong khoảng 1 giờ. Ở Singapore hay cả khu vực Đông Nam Á, Amazon sẽ phải cạnh tranh với Lazada. Lazada ra mắt lần đầu tiên hồi năm 2012, đã mở rộng phạm vi hoạt động sang 6 thị trường ở Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Một số nhà phân tích cho rằng Lazada và Alibaba đang chiếm thế thượng phong vì đã có nhiều kinh nghiệm hơn về thị hiếu của khách hàng ở khu vực, cùng với đó là sự hỗ trợ của các hệ thống hậu cần và nhà cung cấp.


Tuy nhiên, Amazon có lợi thế về mặt tài chính, những công nghệ thông minh và đặc biệt là những sản phẩm chất lượng. Amazon vẫn có hy vọng sẽ có thể cạnh tranh với Alibaba nhờ chiến lược và dịch vụ của hãng. Amazon hiện đang dẫn đầu trong việc đổi mới với các sản phẩm và dịch vụ chẳng hạn như Echo và Prime.

Báo cáo từ tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company cho thấy, ngành thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á đã thu về 15 tỷ USD trong năm 2016, còn số lượng người tiêu dùng tăng 50% trong năm 2017. Dự báo của hãng nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan cho biết doanh thu từ bán hàng trực tuyến sẽ đạt ngưỡng 71 tỷ USD vào năm 2021 tại Đông Nam Á.

Singapore được nhận định là một bước khởi đầu tốt đẹp, và ngành thương mại điện tử tại quốc gia này vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai. Chỉ có 6.5% doanh nghiệp bán lẻ ở Singapore kinh doanh trực tuyến, so với 25% ở Trung Quốc và 16% ở Mỹ. Người mua hàng trên Amazon thường phải là thành viên chính thức để có thể tiếp cận đến những đặc quyền mà chỉ Prime Now mới có. Ở thị trường Mỹ, với mức phí thành viên Prime Now hàng năm là 99 USD, khách hàng sẽ được hưởng chế độ giao hàng nhanh trong 2 ngày đối với nhiều sản phẩm, và có quyền truy cập vào các dịch vụ video và âm nhạc trực tuyến.

Kho hàng rộng hơn 9,000 mét vuông mới được xây dựng ở Singapore dường như đã sẵn sàng hỗ trợ cho dịch vụ Prime của Amazon, nhưng thời gian hoạt động chính thức có thể sẽ bị trì hoãn. Dịch vụ Prime được kỳ vọng sẽ sớm có mặt tại Singapore nhưng Amazon vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời gian và mức phí cụ thể.
520Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.