Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 14699)
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Khoảng cuối tháng 07/2017, Honolulu, thành phố lớn nhất bang Hawaii, Mỹ, đã trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cấm người đi bộ sử dụng điện thoại khi băng qua đường.

Theo đó, Thị trưởng thành phố Kirk Caldwell đã đưa ra sắc lệnh mới để ngăn cản việc nhiều người chăm chú sử dụng điện thoại mà không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, có thể sẽ bị những xe đang lưu thông trên đường tông phải. Kirk Caldwell đã dùng từ ngữ "smartphone zombies" (tạm dịch: " xác sống điện thoại") để miêu tả họ.

Theo thống kê, đã có hơn 11,000 chấn thương liên quan đến việc mất tập trung vì sử dụng điện thoại khi qua đường ở Mỹ chỉ trong khoảng thời gian 10 năm, từ năm 2000 đến năm 2011, khi smartphone còn chưa phổ biến như hiện nay.

Điều luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 25/10/2017. Mỗi khách bộ hành vi phạm sẽ bị phạt từ 15 USD - 99 USD, tùy thuộc vào số lần bị cảnh sát bắt. Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối lệnh cấm mới, nhưng nó cũng đã được hội đồng thành phố thông qua với 7 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống. Ngoài ra, chỉ duy nhất những người sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu mới được miễn khỏi các hình phạt.
516Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.