Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường

01 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15051)
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Honolulu Cấm Người Đi Bộ Dùng Smartphone Khi Băng Qua Đường
Khoảng cuối tháng 07/2017, Honolulu, thành phố lớn nhất bang Hawaii, Mỹ, đã trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cấm người đi bộ sử dụng điện thoại khi băng qua đường.

Theo đó, Thị trưởng thành phố Kirk Caldwell đã đưa ra sắc lệnh mới để ngăn cản việc nhiều người chăm chú sử dụng điện thoại mà không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, có thể sẽ bị những xe đang lưu thông trên đường tông phải. Kirk Caldwell đã dùng từ ngữ "smartphone zombies" (tạm dịch: " xác sống điện thoại") để miêu tả họ.

Theo thống kê, đã có hơn 11,000 chấn thương liên quan đến việc mất tập trung vì sử dụng điện thoại khi qua đường ở Mỹ chỉ trong khoảng thời gian 10 năm, từ năm 2000 đến năm 2011, khi smartphone còn chưa phổ biến như hiện nay.

Điều luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 25/10/2017. Mỗi khách bộ hành vi phạm sẽ bị phạt từ 15 USD - 99 USD, tùy thuộc vào số lần bị cảnh sát bắt. Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối lệnh cấm mới, nhưng nó cũng đã được hội đồng thành phố thông qua với 7 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống. Ngoài ra, chỉ duy nhất những người sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu mới được miễn khỏi các hình phạt.
516Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.